Hướng dẫn sửa máy tính chậm chạp và đáng buồn

Hướng dẫn sửa máy tính chậm chạp và đáng buồn

Mình xin gửi tới các bạn một số gợi ý và hướng dẫn về cách xử lý máy tính chậm chạp và đáng buồn. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn tăng hiệu suất và cải thiện trải nghiệm sử dụng máy tính của mình.

Kiểm tra tình trạng phần cứng:

Đảm bảo rằng máy tính của bạn đủ dung lượng ổ cứng và bộ nhớ RAM. Nếu không, xem xét nâng cấp phần cứng để tăng hiệu suất.
Kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề phần cứng nào như ổ cứng hỏng, quạt làm mát không hoạt động hoặc hệ thống quá nóng không. Nếu phát hiện vấn đề, hãy mang máy tính của bạn đến một trung tâm bảo hành hoặc gọi kỹ thuật viên để được hỗ trợ.
Kiểm tra và xóa các chương trình không cần thiết:

Mở “Trình quản lý tác vụ” (Task Manager) bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + Esc” và kiểm tra các tiến trình đang chạy. Tắt bất kỳ chương trình nào mà bạn không cần thiết và đang tốn tài nguyên hệ thống.
Xóa các chương trình không cần thiết và tệp tin không sử dụng từ máy tính của bạn. Điều này giúp giải phóng không gian lưu trữ và cải thiện tốc độ làm việc của máy tính.
Quét và diệt virus/malware:

Sử dụng một phần mềm diệt virus và chạy quét toàn bộ hệ thống để tìm kiếm và loại bỏ các virus và phần mềm độc hại. Đảm bảo rằng phần mềm diệt virus của bạn được cập nhật mới nhất để có khả năng phát hiện và xóa sạch các mối đe dọa hiện đang tồn tại trên máy tính.
Xem xét khởi động lại và cập nhật hệ điều hành:

Khởi động lại máy tính của bạn để làm mới hệ thống và giải phóng tài nguyên. Đôi khi, việc khởi động lại đơn giản chỉ giúp máy tính hoạt động tốt hơn.
Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất. Các bản vá và cập nhật hệ thống thường cung cấp các cải tiến hiệu suất và khắc phục các lỗi gây ra sự chậm chạp.
Tối ưu hóa ứng dụng và dịch vụ khởi chạy cùng hệ thống:

Mở “Trình quản lý tác vụ” và chuyển đến tab “Khởi động” để xem các ứng dụng và dịch vụ được khởi chạy cùng hệ điều hành. Vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết để giảm thời gian khởi động và tài nguyên tiêu thụ.
Kiểm tra và chống phân mảnh ổ cứng:

Sử dụng các công cụ chống phân mảnh ổ cứng để tối ưu hóa và sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng. Phân mảnh ổ cứng có thể làm chậm hiệu suất máy tính. Điều này giúp tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu và cải thiện thời gian phản hồi của hệ thống.
Những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn sửa máy tính chậm chạp và đáng buồn. Nếu các vấn đề vẫn tiếp tục sau khi thực hiện các bước này, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TRẦN ANH
Địa chỉ: Số 33 Ngõ 178 phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Chi Nhánh : Số 189 Lạc Long Quân – Tây hồ 
Chi Nhánh : Số 263 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên
Chi Nhanh : Số 16 Lê Lợi – Phường 4 -Quận Gò Vấp – TP HCM

Điện thoại: 0819 329 999 & 0911 616 193 & 024 6328 9333 & 0963 872 333

Email: [email protected]
https://maytinhtrananh.vn